Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
UBND xã Quảng Văn tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm năm 2024

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã. Chiều ngày 16/4/2024 BCĐ vệ sinh ATTP xã Quảng Văn đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩmcho gần 100 hộ gia đình sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.

UBND xã Quảng Văn tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm năm 2024

 Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã. Chiều ngày 16/4/2024 BCĐ vệ sinh ATTP xã Quảng Văn đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩmcho gần 100 hộ gia đình sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể;  các đồng chí công chức chuyên môn, thành viên BCĐ. Cán bộ trung tâm y tế huyện lên lớp giảng bài. 

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ông Lê Anh Đức Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Mặc dù trong thời gian qua, trên địa bàn xã chưa có vụ việc nào nghiêm trọng do ngộ độc thực phẩm nhưng tiểm ẩn nhiều yếu tố gây nguy cơ mất ATTP. Đồng chí cũng đề nghị các hộ SX kinh doanh nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các kiến thức được cán bộ Trung tâm y tế huyện truyền đạt; nắm vững các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Qua đó nâng cao kỹ năng, kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt các quy định trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất hiện tượng ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn xã.

Đ/c Lê Anh Đức – PCT UBND xã phát biểu tại hội nghị!

Tại buổi tập huấn, các hộ sản xuất kinh doanh tiếp thu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Các mối nguy cơ gây ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm. Bên cạnh đó, các hộ SXKD cũng được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.…

Quang cảnh hội nghị tập huấn

        Thông qua lớp tập huấn giúp các hộ kinh doanh và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh./.