Xã Quảng Văn tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Sáng ngày 03/4/2024, UBND xã Quảng Văn tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 năm 2024. Đ/c Đàm Văn Thanh – Chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Quảng Văn chủ trì Hội nghị. Về dự hội nghị có các Đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND và toàn thể các đ/c trong BCĐ chuyển đổi số xã Quảng Văn

Quảng Văn tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Sáng ngày 03/4/2024, UBND xã Quảng Văn  tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 năm 2024. Đ/c Đàm Văn Thanh – Chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Quảng Văn chủ trì Hội nghị. Về dự hội nghị có các Đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND và toàn thể các đ/c trong BCĐ chuyển đổi số xã Quảng Văn.

Đ/c Đàm Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị

Hội nghị được nghe toàn văn Kế hoạch chuyển đổi số xã Quảng Văn năm 2024, thông qua Quyết định kiện toàn BCĐ và danh sách phân công phụ trách các tiêu chí về chuyển đổi số theo Quyết định 1829 ngày 30/5/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa v/v ban hành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh hóa đến năm 2025.

Theo đó công tác chuyển đổi số có 4 nhóm tiêu chí: Chính quyền số; Kinh tế số; Xã hội số và hạ tầng số. Trong 4 nhóm được chia ra thành 37 tiêu chí nhỏ: Chính quyền số có 11 tiêu chí; Kinh tế số có 6 tiêu chí; Xã hội số có 12 tiêu chí và Hạ tầng số có 8 tiêu chí. Đồng thời hội nghị cũng thông qua bộ chỉ số do Sở TTTT Thanh hóa quy định về chuyển đổi số bao gồm:Nhóm chỉ số chung (Nhận thức số;Thể chế số; Hạ tầng số; Nhân lực số và An toàn thông tin mạng); Nhóm chỉ số hoạt động (Hoạt động chính quyền số; Hoạt động kinh tế số; Hoạt động xã hội số)

Quang cảnh Hội nghị tại phòng họp

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vỹ -Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: “Chuyển đổi số là nhiệm vụ rất quan trọng, do đó Ban chỉ đạo cần quan tâm thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch, lộ trình; Các đồng chí được phân công phụ trách các tiêu chí nêu cao tinh thần trách nhiệm tập thể, trách nhiệm cá nhân, tiếp thu và nghiên cứu kỹ các tài liệu, nội dung được tập huấn và những vấn đề đã được tập trung thảo luận, thống nhất cao. Sớm cụ thể hóa việc tổ chức thực hiện  để chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Đồng thời thường xuyên đấu mối với phòng ban chuyên môn cấp huyện,để tiếp cận nội dung chuyển đổi số và thực hiện đúng hướng dẫn”.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Đàm Văn Thanh –  Chủ tịch UBND xãyêu cầu:  “Các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã, căn cứ Quyết định 1829 của UBND tỉnh, hoàn thành hồ sơ theo tiêu chí, nhóm tiêu chí được giao phụ trách, thực hiện đảm bảo khoa học và hiệu quả; định kỳ tổ chức giao ban, tổng hợp tiến độ thực hiện các chỉ tiêu hàng tuần, hàng tháng và khi cần thiết. Làm đến đâu hoàn thiện hồ sơ minh chứng đến đó; trong tháng 4/2024 hoàn thành tập huấn đến người dân trên địa bàn xã; hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận kết quả chuyển đổi số cấp xã, ngay sau khi đã hoàn thành các chỉ tiêu theo Quyết định 1829 của UBND tỉnh”.

Thông qua ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo địa phương tại hội nghị, thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số, được củng cố thêm kiến thức, nâng cao hiểu biết nhận thức về chuyển đổi số. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng khu dân cư thực hiện chuyển đổi số ở cơ sở, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Thực hiện: VHXH